.

Thủ tục thi cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2, A3

Views: 47424

Trung tâm ĐTSH Lái xe Trường An xin thông báo cụ thể chương trình đào tạo sát hạch lấy bằng (giấy phép lái xe) hạng A2, A3 như sau:

1. Tần số tổ chức kỳ thi: mỗi tháng 1 lần

2. Yêu cầu hồ sơ: 4 ảnh 3×4 nền xanh (áo có cổ, không đeo kính) và 2 bản photo CMND (hoặc hộ chiếu) không cần công chứng. Các giấy tờ còn lại theo quy định sẽ được chúng tôi thay mặt học viên thực hiện.

Riêng đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET (thẻ cứng nhỏ như thẻ ngân hàng) thì cần nộp thêm bản photo trong ngày thi sát hạch.

3. Tổng cộng các chi phí hồ sơ, tài liệu ôn lý thuyết, đào tạo lý thuyết, đào tạo thực hành lái xe: 1.550.000Đ

 Lệ phí cấp bằng + lệ phí thi lý thuyết, thực hành: 225.000Đ (nộp trong ngày thi)

Hình thức tiến hành:

– Khi đăng ký nộp hồ sơ thì học viên nhận ngay tài liệu giấy “Bài ôn tập lý thuyết sát hạch, cấp GPLX – bộ 365 câu hỏi sát hạch bằng A2″ cùng với copy phần mềm sát hạch chạy trên máy tính để ôn luyện. 

– Ngay khi có lịch thi sát hạch chính xác, Trung tâm sẽ thông báo tới học viên ít nhất trước 1 tuần (lịch thi phải đăng ký với Sở Giao thông vận tải cho mỗi tháng). Trước ngày thi chính thức, Trung tâm có kế hoạch 3 ngày tập trung tại trường để ôn tập lý thuyết và thực hành lái xe, tùy mỗi học viên có thể đến 1 trong 3 ngày đó hoặc cả 3 ngày nếu muốn.

Liên hệ nộp hồ sơ:

1.Trung tâm ĐTSH lái xe Trường An – xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên (Trung tâm nằm ngay ven Quốc lộ 5 – cách cầu Vĩnh Tuy 13km). ĐT Phòng đào tạo: (0321) 3550607 – TP: 0945.375.808

2.Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P201, nhà A (nhà 5 tầng) khu đô thị Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 099.480.1945

<Cách nộp HS thi sát hạch lấy bằng pkl A2, A3 cho các học viên xa HN>

Hình ảnh bằng lái xe A2 ghép với B2 và cắt góc bằng ô tô cũ đợt sát hạch tháng 4/2014

Trước đây, để điều khiển những chiếc xe phân khối từ 175cm3 trở lên theo đúng quy định của pháp luật, người chơi phải có giấy phép-bằng lái xe máy hạng A2, loại giấy phép chỉ dành cho một số đối tượng nhất định. Hiện nhiều CLB môtô quy tụ từ vài chục đến hàng trăm thành viên có xe phân khối lớn tham gia. Tuy nhiên, số người tự ý bỏ CLB sau khi có Giấy phép lái xe hạng A2 hoặc mua xe chỉ với một lý do đơn giản là chạy cho vui không phải là ít. Những tên tuổi đình đám như CLB mô tô Hà Nội, CLB Harley Davidson hay một số CLB hoạt động nhỏ lẻ tại Hà Nội cũng đang bắt đầu xu hướng trẻ hóa thành viên. Người chơi xe phân khối lớn ngày càng tăng, trong khi các giải đua môtô phân khối lớn thưa thớt hoặc có cũng chỉ là tổ chức chạy biểu diễn trên một đoạn đường ngắn hay trong sân vận động.

Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, trừ các đối tượng ưu tiên, người dân muốn được học, dự thi sát hạch, cấp GPLX hạng A2 để được điều khiển xe máy phân khối lớn phải là chủ sở hữu của chiếc xe trên 175cm3, đồng thời phải có thẻ hội viên Hội môtô và giấy giới thiệu tham dự lớp học của cơ quan có thẩm quyền. Do hồ sơ học, thi lấy GPLX môtô hạng A2 đòi hỏi thủ tục chặt chẽ nên lượng GPLX hạng A2 được cấp hàng năm khá hạn chế.
Vấn đề ở chỗ, trong khi số lượng GPLX mô tô hạng A2 cấp ra chưa nhiều thì ngoài đường, xe phân khối lớn không phải là hiếm. Theo quy định, chủ phương tiện phải mua xe trước khi có bằng lái, thỉnh thoảng mới được ngồi sau xe phân khối lớn đi dẫn đoàn, dẹp đường trong các giải đấu nên họ vẫn điều khiển xe trên đường ngay khi chưa có GPLX. Anh Trịnh Đình Hải – người có thâm niên 5 năm chạy xe phân khối lớn cho biết, khi mua xe xong, hầu hết chủ xe đều liên hệ với CLB mô tô để tham gia sinh hoạt song thường bị nghi ngờ mục đích vào CLB chỉ là để có điều kiện để lấy bằng A2. Việc xin tham gia vào CLB khó khăn, trong khi dân chơi xe chủ yếu là những người có tiền nên để có trong tay tờ giấy thông hành, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra mua, tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng lừa đảo hoạt động. Bởi vậy, câu chuyện về tấm giấy phép lái xe máy hạng A2 ngày càng phức tạp và chưa biết đến bao giờ mới có hồi kết.

Các đối tượng sau đây được dự sát hạch cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

+ Thuế vụ.giấy phép (bằng) lái xe máy A2
+ Hải quan.
+ Kiểm lâm.
+ Tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thể dục thể thao có Giấy chứng nhận do Ủy ban thể dục thể thao (Tổng Cục thể dục thể thao trước đây) cấp.
+ Đội trưởng, Đội phó Thanh tra giao thông.

Thông báo: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ làm bằng lái A2 đầu tháng 8/2014
Chi tiết về chương trình tại đây


lam bang lai xe A2 tu thang 9/2013

Bookmark and Share

Comments

comments

Tags: