.

Thủ tục thi cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

Views: 18294
Thông báo: Trung tâm tiếp tục nhận hồ sơ làm bằng lái A2 thi đầu tháng 12/2013, cụ thể:
1. Tần số tổ chức kỳ thi vào khoảng 1,5 tháng 1 lần
2. Địa điểm thi được tổ chức tại 1 trong các tỉnh phía Bắc (Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên or Ninh Bình) theo kiểu cứ đủ điều kiện là tiến hành, tức là nếu ai đó chỉ muốn thi ở 1 tỉnh nhất định nào đó thì có thể sẽ phải đợi lâu hơn người khác.
3. Chi phí – Có 2 trường hợp:
a. Đã có xe PKL chính chủ: Chi phí trọn gói: 9.000.000Đ giảm còn 7.000.000Đ
b. Chưa có xe PKL chính chủ: Chi phí trọn gói 11.000.000Đ giảm còn 10.000.000Đ (Lý do phát sinh chi phí này là cần bổ sung hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký xe cho học viên chưa có xe).
4. Hồ sơ thi giấy phép lái xe A2 bao gồm:
- 8 ảnh 3×4 nền xanh, mặc áo có cổ, không đeo kính
- 02 bản photo CMND công chứng (Ngày thi phải mang theo CMND gốc)
- 02 Bản photo công chứng Đăng ký xe PKL chính chủ (nếu có - Ngày thi phải mang theo bản gốc)
- 02 Bản photo công chứng Giấy phép lái xe ô tô (nếu có) Ngày thi phải mang theo bản gốc.
- Các giấy tờ còn lại theo quy định sẽ được chúng tôi thay mặt học viên thực hiện.
5. Hình thức tiến hành:
- Đăng ký nộp hồ sơ + nộp tiền và nhận tài liệu giấy “Bài ôn tập lý thuyết sát hạch, cấp GPLX A1, A2″ cùng với copy phần mềm sát hạch chạy trên máy tính để ôn luyện.
- Sau khi nộp hồ sơ 3 ngày Trung tâm thông báo chính xác địa điểm tổ chức thi.
Sau khi có lịch, Trung tâm sẽ báo sớm nhất cho anh(chị) để sắp xếp thời gian đảm bảo có mặt đầy đủ để tham gia sát hạch.
Về nguồn gốc bằng thì các anh(chị) yên tâm vì tất cả các học viên tham gia đều có hồ sơ gốc và cuộc thi được tổ chức công khai với Hội đồng sát hạch được thành lập bởi Cán bộ Sở GTVT địa phương cùng lãnh dạo Trung tâm, Người tham gia sát hạch bắt buộc phải có mặt.
Liên hệ điện thoại O945 375 8O8 để có thêm thông tin!
<Cách nộp HS thi sát hạch lấy bằng pkl A2 cho các học viên xa HN>

Đây là “hàng” A2 mới về đây các bác ạ!

Để điều khiển những chiếc xe phân khối từ 175cm3 trở lên theo đúng quy định của pháp luật, người chơi phải có giấy phép-bằng lái xe máy hạng A2, loại giấy phép chỉ dành cho một số đối tượng nhất định. Hiện nhiều CLB môtô quy tụ từ vài chục đến hàng trăm thành viên có xe phân khối lớn tham gia. Tuy nhiên, số người tự ý bỏ CLB sau khi có Giấy phép lái xe hạng A2 hoặc mua xe chỉ với một lý do đơn giản là chạy cho vui không phải là ít. Những tên tuổi đình đám như CLB mô tô Hà Nội, CLB Harley Davidson hay một số CLB hoạt động nhỏ lẻ tại Hà Nội cũng đang bắt đầu xu hướng trẻ hóa thành viên. Người chơi xe phân khối lớn ngày càng tăng, trong khi các giải đua môtô phân khối lớn thưa thớt hoặc có cũng chỉ là tổ chức chạy biểu diễn trên một đoạn đường ngắn hay trong sân vận động.

Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, trừ các đối tượng ưu tiên, người dân muốn được học, dự thi sát hạch, cấp GPLX hạng A2 để được điều khiển xe máy phân khối lớn phải là chủ sở hữu của chiếc xe trên 175cm3, đồng thời phải có thẻ hội viên Hội môtô và giấy giới thiệu tham dự lớp học của cơ quan có thẩm quyền. Do hồ sơ học, thi lấy GPLX môtô hạng A2 đòi hỏi thủ tục chặt chẽ nên lượng GPLX hạng A2 được cấp hàng năm khá hạn chế.
Vấn đề ở chỗ, trong khi số lượng GPLX mô tô hạng A2 cấp ra chưa nhiều thì ngoài đường, xe phân khối lớn không phải là hiếm. Theo quy định, chủ phương tiện phải mua xe trước khi có bằng lái, thỉnh thoảng mới được ngồi sau xe phân khối lớn đi dẫn đoàn, dẹp đường trong các giải đấu nên họ vẫn điều khiển xe trên đường ngay khi chưa có GPLX. Anh Trịnh Đình Hải – người có thâm niên 5 năm chạy xe phân khối lớn cho biết, khi mua xe xong, hầu hết chủ xe đều liên hệ với CLB mô tô để tham gia sinh hoạt song thường bị nghi ngờ mục đích vào CLB chỉ là để có điều kiện để lấy bằng A2. Việc xin tham gia vào CLB khó khăn, trong khi dân chơi xe chủ yếu là những người có tiền nên để có trong tay tờ giấy thông hành, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra mua, tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng lừa đảo hoạt động. Bởi vậy, câu chuyện về tấm giấy phép lái xe máy hạng A2 ngày càng phức tạp và chưa biết đến bao giờ mới có hồi kết.

Các đối tượng sau đây được dự sát hạch cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

+ Thuế vụ.giấy phép (bằng) lái xe máy A2
+ Hải quan.
+ Kiểm lâm.
+ Tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thể dục thể thao có Giấy chứng nhận do Ủy ban thể dục thể thao (Tổng Cục thể dục thể thao trước đây) cấp.
+ Đội trưởng, Đội phó Thanh tra giao thông.

Thông báo: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ làm bằng lái A2 đợt đầu tháng 12
Chi tiết về chương trình tại đây

Điều kiện để được dự sát hạch cấp bằng – giấy phép lái xe máy hạng A2

* Đối với cá nhân sử dụng xe môtô công có dung tích xi lanh trên 175 cm3 thuộc các cơ quan được phép sử dụng:
+ Có công văn của cơ quan cử đi học, mỗi xe cơ quan cử không quá 02 người.
+ Đăng ký xe của cơ quan (bản sao có công chứng).
* Đối với cá nhân là vận động viên môtô có xe môtô có dung tích trên 175 cm3:
+ Có công văn của cơ quan cử đi học.
+ Đăng ký xe (Bản sao có công chứng).
+ Giấy chứng nhận là vận động viên môtô còn hiệu lực do Ủy ban thể dục thể thao (trước đây là Tổng Cục thể dục thể thao) cấp.

Mời các bác xem Clip kỳ sát hạch tháng này

lam bang lai xe A2 tu thang 9/2013

Bookmark and Share

Comments

comments

Tags: